Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Thứ Ba, 23/10/2018, 17:14

Để có thể sang Hàn Quốc du học bạn bắt buộc phải xin visa du học. Hiện nay visa du học có rất nhiều loại, tùy thuộc vào mục đích du học của bạn sẽ tương ứng với các loại visa khác nhau. Trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, khi…

Có thể bạn quan tâm

Để có thể sang Hàn Quốc du học bạn bắt buộc phải xin visa du học. Hiện nay visa du học có rất nhiều loại, tùy thuộc vào mục đích du học của bạn sẽ tương ứng với các loại visa khác nhau. Trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, khi hết hạn visa, du học sinh sẽ phải thực hiện các thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi visa nếu muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Bài viết dưới đây Du học TOP sẽ hướng dẫn các bạn những quy trình, thủ tục gia hạn và chuyển đổi các loại visa du học Hàn Quốc 2019.

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Các loại visa du học Hàn Quốc thông dụng bạn cần biết

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần phải có visa. Tùy theo chương trình đi du học của bạn, thì mỗi loại visa sẽ có thời hạn hiệu lực khác nhau và công dụng khác nhau cụ thể:

  • Đối với chương trình đi du học tiếng tức là bạn chỉ tham gia khóa học tiếng Hàn với visa D4-1 có hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm.
  • Đối với chương trình đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6, thường thì lần đầu xin thời hạn được 2 năm. Được gia hạn 1 lần thêm 1 năm.
  • Đối với chương trình đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc, thời gian học kéo dài từ 4 đến 6 năm. Loại visa sử dụng cho chương trình này là visa D2, loại visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn và chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Sau khi hết thời hạn visa, nếu du học sinh có nguyện vọng được ở lại Hàn Quốc học lên hoặc xin việc làm thì phải làm hồ sơ xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa.

 

Chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh quốc tế sau tốt nghiệp ở lại Hàn Quốc làm việc, vì thế các thủ tục hồ sơ gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học không phức tạp.

Đối với những du học sinh có visa D2, tốt nghiệp xong có cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc 2 năm. Trong khoảng thời gian này, du học sinh cần hoàn thiện giấy tờ xin gia hạn visa và nộp trực tiếp lên đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc để xác nhận. Sau đó chuyển qua phòng quản lí xuất nhập cảnh địa phương. Các loại giấy tờ xin visa hoặc gia hạn, chuyển đổi visa cụ thể như sau:

Đối với du học sinh đăng kí du học dài hạn visa D2

  • Application Form
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Lệ phí: 30,000 won
  • Giấy chứng nhận của kí túc xá (hoặc hợp đồng thuê trọ)
  • Ảnh màu 2 inch (1 ảnh)

Đối với sinh viên trao đổi loại visa D2

  • Application Form
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Lệ phí: 30,000 won
  • Ảnh màu 2 inch

Hồ sơ chuyển đổi visa D4 sang visa D2

  • Application form
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bảng điểm
  • Bằng học cao nhất của bạn
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Giấy xác nhận thanh toán học phí
  • Giấy chứng nhận tiền gửi (tối thiểu phải có 13,000$)
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Giấy chứng nhận ký túc xá (hoặc hợp đồng thuê trọ)
  • Bảng điểm của khóa học tiếng Hàn, giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tiếng
  • Lệ phí

Hồ sơ gia hạn visa D2 sau một năm

  • Application form
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bảng điểm
  • Giấy chứng nhận ghi danh
  • Giấy xác nhận thanh toán học phí
  • Giấy chứng nhận tiền gửi (tối thiểu phải có 13,000$)
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Giấy chứng nhận ký túc xá (hoặc hợp đồng thuê trọ)
  • Lệ phí: 30,000 won

Hồ sơ chuyển đổi visa D2 sang visa D10

Sau khi ra trường, nếu du học sinh vẫn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc thì phải xin chuyển visa D2 sang visa D10. Thủ tục chuyển sang visa D10 bao gồm:

  • Application form
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Ảnh màu 2 inch
  • Bằng học cao nhất của bạn
  • Bảng điểm
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Chứng nhận tiền gửi (tối thiểu phải có 13,000$)
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Lệ phí: 120,000 won

>> Xem thêm: Các quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2019

Các bước xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019

 

Sau khi bạn đã hoàn thành các loại giấy tờ đầy đủ. Bạn cần thực hiện các bước sau đây để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc.

Bước 1: Mang hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ trên và mang theo cả bảng gốc để đối chiếu lên nộp tại ĐSQ Việt tại Hàn Quốc.

Bước 2: Sau khi được ĐSQ Việt tại Hàn xác nhận xong, tiếp tục đem hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (ở gần trường nhất) để xin được cấp hoặc gia hạn visa.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn làm hồ sơ giấy tờ mà bị quá thời gian theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn cho phép, thì có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu nhẹ, sẽ bị nộp phạt
  • Trường hợp 2: Nếu nặng, sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và có thể bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc. Vậy nên bạn hãy chú ý.

Trên đây là phần giới thiệu về các loại visa du học Hàn Quốc thông dụng kèm theo hướng dẫn hồ sơ và các bước xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Du học TOP là công ty tư vấn du học uy tín với hơn 10 năm trong nghề cùng tư vấn viên nhiệt huyết, tận tâm sẽ truyền đạt đến bạn các thông tin bổ ích với mới nhất về du học Hàn Quốc 2019. Nếu còn thắc mắc về visa du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ ngay tới hotline 0982 078 333.


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Hướng dẫn cách xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019
5 (100%) 7 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Từ khóa tìm kiếm