VỞ BÀI TẬP TOÁN LỚP 4 TẬP 1 TRANG 66

     

Giải vở bài bác tập Toán 4 bài 56: Nhân một số với một tổng trang 66 SBT toán 4 cùng với đáp án chi tiết cho từng bài xích tập. Lời giải bài bác tập Toán 4 này sẽ giúp các em học viên luyện tập triển khai phép nhân một số trong những với một tổng, nhân một tổng với cùng 1 số. Ko kể ra, giải mã hay bài bác tập Toán 4 này còn giúp các em thâu tóm cách áp dụng để tính nhanh, tính nhẩm. Mời những em cùng tham khảo chi tiết.

Bạn đang xem: Vở bài tập toán lớp 4 tập 1 trang 66

Đang xem: Vở bài xích tập toán lớp 4 tập 1 trang 66

Hướng dẫn giải câu 1, 2, 3 trang 66 Vở bài xích tập (SBT) Toán lớp 4 tập 1

Giải Vở bài bác tập Toán lớp 4 tập 1 bài bác 1 trang 66

a) Tính:

235 × (30 + 5) = ……………

= ……………

= ……………

5327 × (80 + 6) = ……………

= ……………

= ……………

b) Tính theo mẫu

Mẫu 237 × 21 = 237 × (20 + 1)

= 237 × trăng tròn + 237 × 1

= 4740 + 237

= 4977

4367 × 31 = ……………

= ……………

= ……………

= ……………

Phương pháp giải

a) Biểu thức bao gồm dấu ngoặc thì tính vào ngoặc trước, ngoại trừ ngoặc sau.

b) tách bóc thừa số lắp thêm hai thành tổng của nhì số hạng. Sau đó, lúc nhân một tổng với một trong những ta rất có thể nhân từng số hạng của tổng với một số trong những đó rồi cộng tác dụng với nhau.

Đáp án và hướng dẫn giải

a) Tính:

235 × (30 + 5) = 235 × 30 + 235 × 5

= 7050 + 1175

= 8225

5327 × (80 + 6) = 5327 × 80 + 5327 × 6

= 426160 + 31962

= 458122

b) Tính theo mẫu

Mẫu 237 × 21 = 237 × (20 + 1)

= 237 × đôi mươi + 237 × 1

= 4740 + 237

= 4977

4367 × 31 = 4367 × (30 + 1)

= 4367 × 30 + 4367 × 1

= 131010 + 4367

= 135377

Giải Vở bài tập Toán lớp 4 tập 1 bài xích 2 trang 66

Một trại chăn nuôi có 860 bé vịt và 540 con gà. Mỗi ngày một con vịt hoặc một bé gà nạp năng lượng hết 80g thức ăn. Hỏi trại chăn nuôi kia phải sẵn sàng bao nhiêu ki-lô-gam thức ăn uống để đủ cho số gà vịt đó ăn trong một ngày? (giải bằng hai cách)

Phương pháp giải

Cách 1:

– search tổng số con gà và vịt của trang trại.

– tra cứu tổng số gam thức ăn uống phải sẵn sàng = số gam thức nạp năng lượng 1 bé ăn trong một ngày × tổng số con gà cùng vịt.

– Đổi kết quả tìm được sang đơn vị chức năng kg, chú ý rằng: 1kg = 1000g.

Cách 2:

– search số thức ăn chuẩn bị cho gà = số gam thức nạp năng lượng 1 con ăn trong một ngày × số nhỏ gà.

– search số thức ăn chuẩn bị cho vịt = số gam thức nạp năng lượng 1 bé ăn trong một ngày × số nhỏ vịt.

Xem thêm: Toán Lớp 4 Luyện Tập Trang 74 Luyện Tập, Toán Lớp 4 Trang 74

– tìm kiếm tổng số thức ăn phải sẵn sàng = số thức ăn chuẩn bị cho gà + số thức ăn sẵn sàng cho vịt.

– Đổi công dụng tìm được sang đơn vị chức năng kg, lưu ý rằng : 1kg = 1000g.

Đáp án và chỉ dẫn giải

Tóm tắt:

Cách 1

Bài giải

Số nhỏ gà cùng vịt tất cả trong trại chăn nuôi là:

860 + 540 = 1400 (con)

Số ki – lô – gam thức nạp năng lượng mà trại chăn nuôi phải sẵn sàng trong một ngày là:

80 × 1400 = 112000 (g)

Đổi 112000g = 112kg

Đáp số: 112 kg

Cách 2

Bài giải

Số ki – lô – gam thức nạp năng lượng để đủ cho số kê đó ăn uống trong một ngày là:

540 x 80 = 43200 (g)

Số ki – lô- gam thức ăn uống để đủ mang lại số vịt đó ăn trong một ngày là:

860 × 80 = 68800 (g)

Tổng số ki-lô-gam thức ăn để đủ mang đến số gà, vịt sử dụng trong một ngày là:

43200 + 68800 = 112000 (g)

Đáp số: 112 kg

Giải Vở bài bác tập Toán lớp 4 tập 1 bài 3 trang 66

Một khu đất hình chữ nhật tất cả chiều nhiều năm 248m, chiều rộng bởi 1/4 chiều dài. Tính chu vi khu đất nền đó.

Phương pháp giải

– search chiều rộng lớn = chiều nhiều năm : 4.

– search chu vi = (chiều nhiều năm + chiều rộng) × 2.

Đáp án và chỉ dẫn giải

Tóm tắt:

Chu vi = ?

Bài giải

Chiều rộng khu đất hình chữ nhật là:

248 : 4 = 62 (m)

Chu vi khu đất hình chữ nhật là:

(248 + 62) 2 = 620 (m)

Đáp số: 620 m

Giải vở bài bác tập Toán 4 bài xích 56: Nhân một số với một tổng bao gồm lời giải và phương thức giải cụ thể các thắc mắc cho những em học viên tham khảo, luyện tập giải dạng Toán về về số từ bỏ nhiên, nhân một số trong những với một tổng, nhân một tổng với 1 số, phương pháp tính nhanh, tính nhẩm các dạng Toán tất cả lời văn, chuẩn bị cho những bài thi giữa cùng cuối học kì 1 lớp 4.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bổ Cam Không Lẫn Hạt, Không Lõi, Mọng Nước, Mẹo Bổ Cam Đúng Và Ngon Mắt

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể xem thêm Giải bài bác tập trang 66, 67 SGK Toán 4: Nhân một trong những với một tổng tốt đề thi học tập kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, giờ Việt, giờ đồng hồ Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học theo chuẩn chỉnh thông tứ 22 của cục Giáo Dục. Gần như đề thi này được duhoctop.vn sưu tầm và tinh lọc từ các trường tiểu học tập trên cả nước nhằm đem đến cho học viên lớp 4 đông đảo đề ôn thi học tập kì chất lượng nhất. Mời những em thuộc quý phụ huynh mua miễn giá thành đề thi về với ôn luyện.