Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Visa du học Hàn Quốc D2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Thứ Năm, 11/10/2018, 16:27

Trong thời gian gần đây nhiều người biết đến các chương trình visa du học Hàn Quốc D2. Nhiều bạn được tư vấn: Đi du học Hàn Quốc visa D2 tốt hơn, hay đăng ký tham gia đi du học hệ đại học hoặc cao đẳng với visa D2 Hàn Quốc là tốt nhất. Vậy…

Có thể bạn quan tâm

Trong thời gian gần đây nhiều người biết đến các chương trình visa du học Hàn Quốc D2. Nhiều bạn được tư vấn: Đi du học Hàn Quốc visa D2 tốt hơn, hay đăng ký tham gia đi du học hệ đại học hoặc cao đẳng với visa D2 Hàn Quốc là tốt nhất. Vậy du học Hàn với visa D2 thực chất là gì? Và làm thế nào để lấy visa D2 để du học Hàn Quốc? Cùng Du học TOP tìm hiểu nhé!

Visa du học Hàn Quốc D2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D2 là gì?

Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.

Visa du học Hàn Quốc D-2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D-2 là gì?

 

Thông thường để đi theo chương trình này đều yêu cầu có chứng chỉ Topik. Tùy theo cấp độ Topik mà có thể học hệ cao đẳng, đại học hay cao học. Nếu đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học.

Các loại visa du học Hàn Quốc D2

Visa du học Hàn Quốc D-2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Visa D2 và các loại Visa du học Hàn Quốc D2

 

D2 là visa nói chung dành cho các bạn đi du học Hàn Quốc gồm các hình thức và phân loại chi tiết như sau:

  1. D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)
  2. D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)
  3. D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)
  4. D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)
  5. D-2-5: Nghiên cứu (연구유학)
  6. D-2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)
  7. D-2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학)
  8. D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)

Quyền lợi khi có Visa D2

Nếu bạn may mắn sở hữu visa này thì đừng quên nắm rõ những quyền lợi của mình nhé!

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế
  • Thời hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, được phép gia hạn visa tại Hàn Quốc dưới sự giúp đỡ của trường bạn đang học hoặc cơ quan bạn đang làm việc.
  • Được phép làm thêm 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ

Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D-2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc

 

Muốn có được visa D2 để học một chuyên ngành nào đó, thông thường các bạn du học sinh Việt Nam thường làm các cách sau:

Cách 1 – Cách được đa số người áp dụng là:

Qua công ty tư vấn du học Hàn đăng ký đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 trước. Visa D4-1 là visa được cấp cho các ứng viên sang Hàn Quốc để học một khóa tiếng Hàn ở trường cao đẳng hay đại học. Visa D4-1 này có kỳ hạn là 6 tháng, được ra hạn tối đa 2 năm. Nghĩa là nếu bạn chỉ đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 thì bạn chỉ được lưu trú ở Hàn tối đa 2 năm.

Thường thì các bạn chỉ học khoảng 12 tháng là đạt Topik 3, với Topik 3 này thì bạn đã đăng ký vào học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng hay đại học được rồi, lúc này bạn lại làm thủ tục để chuyển visa D4-1 sang visa D2. Có visa D2 rồi thì bạn lại vào học chuyên ngành với thời hạn lưu trú tối đa tới 5 năm (tùy từng thời hạn học chuyên ngành khác nhau mà có thời hạn lưu trú khác nhau).

Cách 2 – Cách thường được các bạn lớn tuổi hoặc các bạn có điểm học bạ thấp áp dụng là:

Chọn đi du học theo hình thức trao đổi sinh viên với visa D2-6 hoặc đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6. Tức là đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở một trường nghề, hoặc cao đẳng nghề, hoặc ở một trường đại học được cấp phép dạy nghề. Chương trình du học nghề Hàn Quốc này có visa lưu trú ký hiệu là: Visa D4-6. Điều kiện cơ bản để đi du học nghề là phải có bằng cấp 3, đạt Topik 1 – level 2 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương – học khoảng 3-4 tháng là đạt). Khi sang trường rồi thì vẫn vào học tiếng Hàn tiếp khoảng 6 tháng là đạt Topik 2, rồi đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng. Lúc này lại chuyển visa học nghề D4-6 sang visa D2. Hiện có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1 trước, rồi học đạt Topik 2 và xin chuyển sang học nghề.

Lưu ý: Với visa D4-6 thì chỉ có thời hạn lưu trú 2 năm và khó xin sang visa E7, nhiều bạn đang hoặc đã học xong nghề rồi xin tiếp visa D2, với mục đích khi học xong chuyển sang visa D-10 để có cơ hội cao chuyển sang visa E7 (ở lại Hàn làm lâu dài).

Cách 3 được ít người áp dụng – Sang Hàn du học với visa D2 nhưng học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh

Tại Hàn Quốc có một số trường có chương trình giảng dạy chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Do vậy có một số ứng viên có vốn tiếng Anh tốt thì có thể đăng ký sang Hàn vào học chuyên ngành luôn. Với trường hợp này thì visa lưu trú cũng là visa D2. Thực tế thì có rất ít bạn đi theo diện này (đây đa số là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn – Việt với nhau). Với cách thứ 3 này thì tôi xin phép không nói thêm…

Ngoài ra còn một số diện visa D2 khác như visa D2-6, visa D2-8… đây thực chất là các dạng du học ngắn hạn, du học trao đổi, du học chuyên ngành đặc biệt, hoặc học sau đại học… với các diện này tôi cũng xin phép không nói nhiều…

Trên đây là tổng quan cơ bản nhất để có được visa du học Hàn Quốc D2. Có gì không hiểu bạn có thể comment phía dưới, hoặc liên hệ cho chúng tôi với các thông tin sau để được tư vấn thêm.

Chúc các bạn có nhanh visa D2 để sang Hàn Quốc học tập!


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Visa du học Hàn Quốc D2 là gì? Cách lấy Visa D2 để du học Hàn Quốc
5 (100%) 15 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Cẩm nang du học & XKLĐ

Từ khóa tìm kiếm