TRẮC NGHIỆM ĐỊA 11 BÀI 1 2 3

     

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 gồm đáp án năm 2021

Với bộ Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 bao gồm đáp án năm 2021 sẽ giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng và kiến thức bài học với ôn luyện nhằm đạt kết quả cao trong các bài thi môn Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài 1 2 3

*

Câu 1: Đặc điểm chung của group các nước đang phát triển là?

A. GDP bình quân đầu fan thấp, chỉ số HDI ở tầm mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP trung bình đầu fan cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP bình quân đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao đụng xã hội cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải tiến và phát triển là nhóm đều nước nghèo, trình độ phát triển kinh tế thấp, đời sống quần chúng. # còn nhiều khó khăn => gồm GDP bình quân đầu fan thấp, nợ quốc tế nhiều cùng HDI tại mức thấp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm lưu ý chung của group các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành thương mại dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải cách và phát triển con người (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu tín đồ không cao.

Đáp án: 

Các nước trở nên tân tiến có GDP/người cao, đầu tư chi tiêu nước ngoài nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa và đạt trình độ trở nên tân tiến nhất định về công nghiệp” là đặc điểm nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang phân phát triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. Chậm phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng giáo khu đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp hotline là các nước công nghiệp bắt đầu (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của những nước trở nên tân tiến có đặc điểm là?

A. Khu vực II rất cao, khoanh vùng I cùng III thấp

B. Khoanh vùng I khôn xiết thấp, khu vực II cùng III cao

C. Khoanh vùng I và III cao, khu vực II thấp

D. Khu vực I khôn cùng thấp, quanh vùng III khôn cùng cao

Đáp án:

Trong tổ chức cơ cấu kinh tế:

+ những nước phát triển khoanh vùng dịch vụ chiếm tỉ lệ rất lớn, nntt rất nhỏ.

+ các nước đang cải cách và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: vết hiệu đặc thù của phương pháp mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Sản xuất công nghiệp được trình độ chuyên môn hóa.

B. Khoa học được vận dụng vào sản xuất.

C. Mở ra và bùng phát công nghệ.

D. Tiến trình sản xuất được tự động hóa hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc giải pháp mạng công nghệ và technology hiện đại là sự xuất hiện và phát triển nhanh lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: những trụ cột thiết yếu của cách mạng kỹ thuật và technology hiện đại phần đa có điểm lưu ý chung là?

A. Có hàm lượng trí thức cao.

B. Ngân sách chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu và phân tích dài.

D. Mở ra ở các nước sẽ phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại phụ thuộc thành tựu khoa học new với hàm lượng học thức cao => các trụ cột chính của cuộc giải pháp mạng công nghệ và technology hiện đại số đông có điểm sáng chung là có hàm lượng trí thức cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại lộ diện vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu gắng kỉ XVIII, đầu núm kỉ XIX.

B. Giữa ráng kỉ XIX, đầu cố gắng kỉ XX.

C. Đầu thay kỉ XX, giữa rứa kỉ XIX.

D. Cuối cụ kỉ XX, đầu vắt kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu vậy kỉ XXI, giải pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là ảnh hưởng tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật và technology hiện đại?

A. Làm lộ diện nhiều ngành mới.

B. Đẩy dũng mạnh nền kinh tế thị trường.

C. Làm xuất hiện thêm nền tài chính tri thức.

D. ảnh hưởng chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH và CN hiện đại sử dụng các thành tựu technology có tác động ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm xuất hiện nhiều ngành bắt đầu (công nghệ vật liệu , technology thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- can hệ sự đưa dịch cơ cấu kinh tế mạnh bạo (tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ).

- có tác dụng cho kinh tế thế giới đưa dần từ bỏ nền kinh tế tài chính công nghiệp sang kinh tế tri thức (nền tài chính dựa trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động tăng nhanh nền kinh tế tài chính thị ngôi trường là ko đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: các nước cách tân và phát triển tập trung đa số ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam giới Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển là những giang sơn có nền kinh tế tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu tín đồ lớn, chỉ số HDI cao => những nước này triệu tập chủ yếu đuối ở quanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) và Ô-xtrây-li-a.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Cuộc giải pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm lộ diện nhiều ngành mới đa số trong nghành nào sau đây?

A. Dịch vụ thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH và CN tân tiến với sệt trưng là sự xuất hiện tại và cải tiến và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là đa số ngành phụ thuộc vào thành tựu công nghệ lớn, bao gồm hàm lượng trí thức cao.

=> Làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới trong nghành nghề công nghiệp và thương mại & dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất những vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Xem thêm: Cách Tính Thể Tích Hình Chữ Nhật, Cách Tính Thể Tích Hình Hộp Chữ Nhật

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: tại sao cơ bản tạo phải sự biệt lập về tổ chức cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế giữa đội nước phát triển và đang trở nên tân tiến là?

A. Trình độ trở nên tân tiến kinh tế.

B. Sự phong phú về tài nguyên.

C. Sự đa dạng mẫu mã về thành phần chủng tộc.

D. Sự nhiều chủng loại về nguồn lao động.

Đáp án:

Xác định tự khóa “khác biệt về tổ chức cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế”

 - Trong cơ cấu kinh tế:

+ các nước cải tiến và phát triển có khu vực dịch vụ chiếm tỉ lệ rất lớn, nông nghiệp rất nhỏ.

+ các nước đang cách tân và phát triển tỉ lệ ngành nntt còn cao.

=> Sự khác biệt này là do sự chênh lệch về trình độ cách tân và phát triển kinhh tế thân hai team nước: team nước cải tiến và phát triển có trình độ tài chính cao, áp dụng nhiều chiến thắng khoa học và technology hiên đại trong cách tân và phát triển công nghiệp cùng dịch vụ; trái lại nhóm nước đang cải tiến và phát triển có trình độ tài chính thấp, kỹ thuật lạc hậu -> hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 12: Ưu thế lớn nhất của việc áp dụng technology thông tin là?

A. Tiết kiệm ngân sách được nguồn năng lượng trong sản xuất.

B. Hạn chế được sự độc hại môi trường.

C. Rút ngắn thời gian và không gian xử lí thông tin.

D. Giá cả lao động tiếp tế rẻ nhất.

Đáp án:

Công nghệ thông tin cải tiến và phát triển với màng lưới truyền dẫn và thu thập thông tin hiện nay đại, cấp tốc chóng, chính xác, đặc biệt là sự bùng nổ mạng mạng internet -> giúp bé người thâu tóm thông tin ở trên khắp trái đất một cách mau lẹ chỉ với một cú nhấp chuột => rút ngắn thời gian và không gian xử lí thông tin.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 13: Nền tài chính tri thức không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Diễn ra ở toàn bộ các team nước.

B. Là giai đoạn cách tân và phát triển sau kinh tế công nghiệp.

C. Là công dụng của biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại.

D. Technology cao cách tân và phát triển như vũ bão.

Đáp án:

Nền kinh tế tri thức dựa trên hàm lượng chất xám, kỹ thuật, technology cao bắt buộc phát triển khỏe mạnh ở các quốc gia có nền kinh tế tài chính phát triển (Bắc Mĩ, Tây Âu). Các tổ quốc đang trở nên tân tiến có chuyên môn kỹ thuật kém -> nền tài chính tri thức không cách tân và phát triển (các nước Châu Phi, phái nam Mỹ, Đông phái nam Á…)

=> dấn xét: nền kinh tế tài chính tri thức cải tiến và phát triển ở tất cả các đội nước là ko đúng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 14: vào nền tài chính trí thức, yếu tố đóng vai trò quan trọng đặc biệt nhất là?

A. Tài nguyên cùng lao động.

B. Giáo dục và đào tạo và văn hóa.

C. Khoa học và công nghệ.

D. Vốn chi tiêu và thị trường.

Đáp án:

Kinh tế tri thức là một trong những nền kinh tế tài chính sử dụng chất xám trong mọi lĩnh vực, dựa vào kỹ thuật, technology cao.

=> yếu hèn tố công nghệ và công nghệ đóng vai trò quan trọng nhất.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 15: Ở team nước phân phát triển, bạn dân bao gồm tuổi thọ vừa phải cao, lý do chủ yếu ớt là do?

A. Môi trường xung quanh sống yêu thích hợp.

B. Quality cuộc sinh sống cao.

C. Nguồn gốc gen di truyền.

D. Thao tác làm việc và nghỉ ngơi ngơi hòa hợp lí.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến có thu nhập trung bình đầu fan cao (GDP/người cao), chỉ số phát triển con người (HDI) ở tại mức cao -> quality cuộc sống người dân tốt, y tế phát triển -> tuổi thọ vừa phải cao.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 16: lục địa có tuổi thọ trung bình của bạn dân phải chăng nhất trái đất là?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Mĩ.

D. Châu Phi

Đáp án:

- Trên thế giới, châu Phi là lục địa có trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính thấp, giáo dục đào tạo y tế nhát phát triển, dịch bệnh, đói hèn còn ra mắt khắp nơi đề nghị tuổi thọ trung bình thấp.

- Tuổi thọ vừa đủ châu Phi năm 2005 là 52 tuổi, rẻ hơn các so cùng với tuổi thọ trung bình nhân loại (67 tuổi) và các nước đang trở nên tân tiến (76 tuổi).

=> Đây là châu lục có tuổi thọ trung bình thấp nhất quả đât hiện nay.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 17: cho bảng số liệu:

GDP bình quân đầu bạn của một số nước trên quả đât năm 2013 (Đơn vị: USD)

*

Nhận xét làm sao sau đó là đúng?

A. Các nước phát triển có GDP/người đa số trên 60 nghìn USD.

B. GDP/người chênh lệch béo giữa các nước phát triển và sẽ phát triển.

C. Những nước đang phát triển không có sự chênh lệch nhiều về GDP/người.

D. Không tồn tại sự chênh lệch những về GDP/người giữa những nhóm nước.

Đáp án:

Nhận xét:

- các nước phát triển có GDP/người đa số dưới 60 nghìn tín đồ (Hoa Kì: 52042 USD, Niu Di-lân: 41821 USD, Anh: 41781 USD) => dấn xét A sai.

- GDP/người tất cả sự chênh lệch mập giữa hai team nước:

+ GDP/người của Thụy Điển gấp Ê-ti-ô-pi-a: 60318 / 505 = 119,4 (lần)

+ GDP/ bạn của Anh vội Ấn Độ: 41781 / 1498 = 27,9 (lần)

=> dấn xét B đúng

Nhận xét D sai.

- Giữa các nước đã phát triển cũng có sự chênh lệch to về GDP/người: GDP/người của nước tối đa (Cô-lôm-bi-a) vội GDP/người của nước thấp tuyệt nhất (Ê-ti-ô-pi-a) là 15,5 lần.

=> dấn xét C sai.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 18: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo quanh vùng của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a năm 2013 (Đơn vị: %)

Nước

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

Thụy Điển

1,4

25,9

72,7

Ê-ti-ô-pi-a

45,0

11,9

43,1

Biểu đồ thích hợp nhất để biểu đạt quy mô, tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là?

A. Biểu vật dụng cột.

B. Biểu trang bị đường.

C. Biểu đồ dùng tròn.

D. Biểu đồ vật miền.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu câu:

+ bộc lộ quy tế bào và cơ cấu tổ chức GDP/ người.

+ Của 2 đối tương là Thụy Điển với Ê -ti-ô-pi-a trong thời điểm 2013.

Xem thêm: Bình Đẳng Giữa Vợ Và Chồng Được Hiểu Là Vợ, Chồng Có Quyền, Bình Đẳng Giữa Vợ Và Chồng Được Hiểu Là A

=> nhờ vào kĩ năng dấn dạng biểu đồ: Biểu đồ phù hợp nhất mô tả quy tế bào và cơ cấu GDP/người của hai nước Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là biểu vật tròn.