Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Visa D10 Hàn Quốc là gì và hướng dẫn thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa D10

Thứ Tư, 24/10/2018, 16:32

Lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn trẻ nào chẳng mong được học hỏi từ nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới và đặc biệt là được nắm bắt những cơ hội việc làm trong và sau quá trình tốt nghiệp thật rộng mở? Nhưng để được…

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn trẻ nào chẳng mong được học hỏi từ nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới và đặc biệt là được nắm bắt những cơ hội việc làm trong và sau quá trình tốt nghiệp thật rộng mở? Nhưng để được ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp bạn buộc phải làm thủ tục chuyển đổi visa từ D2 sang D10. Visa D10 Hàn Quốc là gì? Dành cho đối tượng nào và thủ tục chuyển đổi ra sao? Tư vấn du học Du học TOP sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này ngay đây!

Visa D10 Hàn Quốc là gì và hướng dẫn thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa D10

1. Visa D10 Hàn Quốc là gì?

Visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc, có thể gia hạn thêm visa tối đa thêm 1 năm nữa. Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Visa D10 Hàn Quốc là gì và hướng dẫn thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa D10

Thực tế, sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp bằng nghề với chuyên ngành sản xuất chế tạo (ngành công nghiệp gốc) và hầu hết những ngành này các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đều rất “khát” nhân lực, trả lương thưởng cực cao và không lo thất nghiệp. Du học sinh có thể tự lựa chọn công ty, doanh nghiệp ngay từ khi đang làm thêm tại Hàn Quốc trong quá trình học hoặc nhờ đến sự trợ giúp của trường giới thiệu cho sau khi tốt nghiệp. Theo quy định chung, thông thường toàn bộ du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,…(bất cứ hệ gì) ở bất cứ ngành học gì cũng đều được cấp visa D10 để đi xin việc làm tại xứ sở kim chi trong vòng 1 đến 2 năm, tạo tiền đề để ký hợp đồng dài hạn và chuyển đổi sang visa khác.

>> Tìm hiểu thêm về các loại visa du học Hàn Quốc khác

2. Đối tượng xin visa D10 Hàn Quốc là ai?

Visa D10 Hàn Quốc là gì và hướng dẫn thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa D10

Những bạn mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng và có mong muốn được sinh sống, làm việc thường là đối tượng chính của visa D10 Hàn Quốc

 

Các bạn sắp tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc

  • Người đã hoàn thành chương trình học cao học
  • Những người thuộc đối trượng trên nếu có nhu cầu ở lại xin việc làm sẽ được phép xin chuyển đổi visa từ visa D2 Hàn Quốc sang visa D10 ở Hàn Quốc

Thời hạn gia hạn cho visa D10 ở Hàn Quốc là 6 tháng một lần, bạn được phép xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc tối đa 4 lần. Trong thời gian có visa D10 bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc). Điều đó có nghĩa là khi du học sinh đã xin được việc làm chính thức bạn cần phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

3. Công dụng của Visa D10 dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Loại visa này còn được gọi là visa việc làm có ký hiệu là D10, có công dụng cho phép bạn được ở lại Hàn Quốc làm việc trong khoảng thời gian là 2 năm. Trong 2 năm này nếu bạn có năng lực làm việc tốt, có chủ chấp nhận thì bạn hoàn toàn có thể xin chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

Lưu ý: Loại visa này chỉ dành cho những đối tượng có chuyên môn và tuyệt đối không dành cho lao động phổ thông. Tức là, những người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ không được cấp visa này. Nếu, bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 và học 1 chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc đi du học Hàn Quốc theo visa D2 thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp visa D10 này nhé.

4. Thủ tục gia hạn visa D10 Hàn Quốc bạn cần biết

  • Đơn yêu cầu tổng hợp, có dán ảnh 3.5cm x 4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại
  • Hộ chiếu, gồm bản gốc và photo
  • Chứng minh thư người nước ngoài, gồm bản gốc và photo
  • Kế hoạch tìm việc
  • Chứng nhận nơi cư trú, có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú
  • Người tốt nghiệp cao đẳng, bằng kỹ năng quốc gia và bảng điểm

Trong một số trường hợp, có yêu cầu thêm chứng minh tài chính cho giai đoạn bạn đang xin visa D10 sắp tới. Tốt nhất là nộp từ 1 – 2 triệu won vào tài khoản và ra ngân hàng xin giấy 입출금내역서. Đây là giấy chứng nhận danh sách các giao dịch ngân hàng (tối thiểu 3 tháng).

Nếu bạn đã/ sắp tốt nghiệp thạc sĩ và có ý định xin visa D10 và sau đó chuyển sang visa E7 để làm việc thì bạn nên tham gia Chương trình Hội nhập xã hội – KIIP. Visa e-7 bị giới hạn bởi tỉ lệ nhân viên nước ngoài/ nhân viên người Hàn nên nhiều công ty có thể muốn tuyển dụng nhưng không thể bảo lãnh visa cho bạn. Nếu bạn hoàn thành lớp KIIP cấp 5 và đủ điểm cho visa F2 thì với xác nhận tuyển dụng của công ty, bạn có thể chuyển sang visa cư trú F2 thay vì E7.

5. Thủ tục chuyển đổi visa D2 sang visa D10 Hàn Quốc (Visa du học Hàn Quốc sang visa đi làm)

Khi visa D2 Hàn Quốc đã hết hạn, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển bắt buộc phải chuyển đổi visa. Để có thể xin chuyển từ visa D2 sang visa D10 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản photo hộ chiếu
  • Bản photo thẻ cư trú người nước ngoài
  • Bảng điểm
  • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (xin ở phòng Quản lý sinh viên của trường)
  • Kế hoạch tìm việc trong thời gian sáu tháng tới
  • Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (nói rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc)
  • Giấy chứng minh tài chính (917.000 won x 6 tháng)
  • Lệ phí gia hạn là 30.000 won

Lưu ý với chuyển đổi sang visa D10 Hàn Quốc

  • Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ trên và đưa đến cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc
  • Nhân viên của của cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và giúp bạn chuyển đổi sang visa D10 Hàn Quốc
  • Vào lần thứ 2 xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp thì ngoài các giấy tờ trên, bạn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong vòng sáu tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào. Những giấy tờ chứng minh đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và những người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó đã hẹn bạn đến phỏng vấn…
  • Tất cả những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn visa D10 Hàn Quốc thêm 6 tháng nữa

Trên đây là thông tin visa D10 dành cho du học sinh Hàn Quốc mà Du học TOP chia sẻ đến bạn. Nếu còn thắc mắc về vấn đề du học hay làm việc tại Hàn Quốc, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0982 078 333 để nhận được những lời tư vấn trực tiếp đáng tin cậy nhất.


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Visa D10 Hàn Quốc là gì và hướng dẫn thủ tục gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa D10
5 (100%) 5 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Từ khóa tìm kiếm