Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Hướng dẫn thủ tục Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc

Chủ Nhật, 23/09/2018, 14:07

Sau khi đã tìm hiểu về Visa là gì? Bước tiếp theo bạn cần phải nắm rõ cách thức chuẩn bị hồ sơ xin Visa như thế nào cho đúng, cho đủ? Tuy có phần phức tạp do bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và phải khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn,…

Có thể bạn quan tâm

Sau khi đã tìm hiểu về Visa là gì? Bước tiếp theo bạn cần phải nắm rõ cách thức chuẩn bị hồ sơ xin Visa như thế nào cho đúng, cho đủ? Tuy có phần phức tạp do bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và phải khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam đã liệt kê tất cả đây rồi. Nhớ đọc kỹ các chú ý nhé!

huong-dan-thu-tuc-xin-visa-1

Hướng dẫn thủ tục Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa

  • Gồm 1 Đơn xin Visa, kèm 1 ảnh 3.5 x 4.5 cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin Visa (khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ: dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa, khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

  • Hộ chiếu gốc
  • Đối với loại Visa đi dưới 90 ngày, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng
  • Đối với loại Visa đi trên 1 năm, hộ chiếu phải còn hạn trên 1 năm

Thời gian nhận hồ sơ

  • Sáng: Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 (Riêng Visa kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng)
  • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Thời hạn xét cấp Visa

  • Từ ngày 22/06/2011, thời gian xử lý Visa sẽ là 8 ngày làm việc thay vì 5 ngày như trước đây (trừ Visa kết hôn, Visa du học và lao động)

Trường hợp phải bổ sung giấy tờ, thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn từ 1 đến 2 ngày (trừ Visa kết hôn và Visa du học)

  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Chi phí xin Visa

  • 20 USD – Visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD – Visa đi 1 lần trên 90 ngày
  • 60 USD – Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD – Visa đi nhiều lần

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: đối với những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp Visa, không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời hạn sử dụng trong 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

  • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
  • Công dân các quốc tịch như Macao, Bryney, Đài Loan, Mỹ,… nếu đi dưới 30 ngày
  • Công dân các quốc tịch như Hongkong, Nhật Bản, Australia,… nếu đi dưới 90 ngày
  • Công dân quốc tịch Canada nếu đi dưới 6 tháng

Lưu ý

  1. Trường hợp Visa thương mại, ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên (nếu có) hoặc Hợp đồng lao động (bản gốc) và Chứng minh thư gốc.
  2. Trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
  3. Trường hợp Visa kết hôn, nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy Visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy Visa.
  4. Trường hợp Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin Visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.
  5. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.
  6. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa.
  7. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin Visa phải là khổ giấy A4.
  8. Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.
  9. Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.
  10. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa.
  11. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin Visa phải là khổ giấy A4.

huong-dan-thu-tuc-xin-visa-2

15 phút “nghiền ngẫm” chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hình dung được các loại giấy tờ, chi phí cần có và thời gian hoạt động. Đối với những trường hợp đã nêu trong bài, bạn nên tìm hiểu rõ hơn để tránh những rủi ro không may xảy ra.


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Hướng dẫn thủ tục Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Cẩm nang du học & XKLĐ

Từ khóa tìm kiếm