Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Tìm hiểu về Visa vĩnh trú – Du học Nhật Bản Du học TOP

Thứ Ba, 09/10/2018, 14:27

Nhiều người đã sống và làm việc tại Nhật một thời gian dài mong muốn xin Visa vĩnh trú để được hưởng nhiều quyền lợi hơn từ nước Nhật. Vậy bạn đã biết Visa vĩnh trú là gì chưa? Điều kiện để xin Visa vĩnh trú là gì? Và thủ tục tiến hành ra sao?…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người đã sống và làm việc tại Nhật một thời gian dài mong muốn xin Visa vĩnh trú để được hưởng nhiều quyền lợi hơn từ nước Nhật. Vậy bạn đã biết Visa vĩnh trú là gì chưa? Điều kiện để xin Visa vĩnh trú là gì? Và thủ tục tiến hành ra sao? Cùng Du học TOP khám phá nhé!

Tìm hiểu về Visa vĩnh trú – Du học Nhật Bản Du học TOP

Visa vĩnh trú là gì? Cùng Du học TOP tìm hiểu về Visa vĩnh trú và những điều kiện để có Visa vĩnh trú

Visa vĩnh trú là gì? Cùng Du học TOP tìm hiểu về Visa vĩnh trú và những điều kiện để xin Visa vĩnh trú

Visa vĩnh trú là gì?

Đây là loại Visa mà chính phủ Nhật Bản cấp cho lao động là người nước ngoài. Với điều kiện là đã có thời gian sinh sống trên 10 năm và làm việc tại đây trên 5 năm. Khi đã đăng ký Visa vĩnh trú, bạn bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ các điều lệ trong bộ luật dân sự của nước Nhật.

Visa vĩnh trú là gì? Cùng Du học TOP tìm hiểu về Visa vĩnh trú và những điều kiện để có Visa vĩnh trú

Cho đến khi được cấp Visa vĩnh trú, bạn sẽ có quyền ra vào nước Nhật một cách tự do mà không cần xin Visa như trước. Mọi quyền lợi bạn được hưởng sẽ như một người Nhật bình thường (ngoại trừ việc không được tham gia bầu cử).

Lợi ích từ việc xin Visa vĩnh trú

Nhật Bản chỉ chấp nhận mỗi công dân mang một quốc tịch duy nhất. Bởi vậy, việc lựa chọn của phần lớn người ngoại quốc không chỉ riêng Việt Nam muốn ở lại Nhật mà không phải đổi Visa đó là xin Visa vĩnh trú.

Visa vĩnh trú là gì? Cùng Du học TOP tìm hiểu về Visa vĩnh trú và những điều kiện để có Visa vĩnh trú

Cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc khi bạn có trong tay Visa vĩnh trú

 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn giữ lại quốc tịch Việt Nam, giữ lại tên theo tiếng mẹ đẻ của mình,… đồng thời cũng đem đến nhiều thuận lợi hơn cho cuộc sống tại Nhật.

Vậy lợi ích của Visa vĩnh trú là gì?

  • Không bị giới hạn ngành nghề làm việc. Tức là bạn có thể tự do làm bất kì công việc gì miễn luật pháp nước Nhật cho phép và làm trong thời gian bao nhiêu tùy thích. Đặc biệt hơn là cho bạn không làm công việc nào thì cũng sẽ không bị bắt buộc phải về nước.
  • Không bị hạn chế thời gian sinh sống tại Nhật
  • Có quyền được ưu tiên trong một số hoạt động nhất định

Bạn hoàn toàn được các cơ quan của Nhật tín nhiệm và trao các quyền giống như một công dân nước họ. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng hay mua nhà đất tại Nhật.

Điều kiện xin Visa vĩnh trú tại Nhật

Ngoài điều kiện về thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp luật sau để nhận được Visa vĩnh trú

  • Hành vi thường ngày lương thiện

Bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Nhật Bản. Không bị phê phán về mặt xã hội với tư cách là một dân cư trong bất kỳ thời điểm và hoàn cảnh nào

  • Có đủ năng lực tài chính để mưu sinh độc lập

Người xin Visa vĩnh trú cần chứng minh tài sản, đủ năng lực tài chính để tự nuôi bản thân mình. Đảm bảo không trở thành gánh nặng của cộng đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh rằng họ có thể kỳ vọng vào cuộc sống ổn định trong tương lai.

  • Phải phù hợp với lợi ích của nước Nhật
  1. Về nguyên tắc, phải cư trú tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục trở lên. Trong đó, thời gian này cần phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục trở lên (Với chứng nhận người lao động hoặc chứng nhận cư trú)
  2. Phải không đang nhận hình phạt phạt tiền hoặc phạt tù,… Phải đang thực hiện các nghĩa vụ công, chẳng hạn như nộp thuế
  3. Về tư cách lưu trú đang có, bạn phải đang lưu trú bằng thời gian lưu trú dài nhất được quy định.
  4. Phải không có nguy cơ trở nên có hại (nhìn từ quan điểm cộng đồng).

Trong đó, nếu bạn là vợ/ chồng hoặc con của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt thì không cần phù hợp với (1) và (2). Ngoài ra, nếu là người đang nhận cấp chứng nhận người tị nạn thì không cần phải phù hợp với (2).

Visa vĩnh trú là gì? Cùng Du học TOP tìm hiểu về Visa vĩnh trú và những điều kiện để có Visa vĩnh trú

Điều kiện để xin Visa vĩnh trú không quá khó khăn

 

Bên cạnh đó, cũng có một số ngoại lệ như:

  1. Nếu là vợ/ chồng của người Nhật, người có quyền vĩnh trú hoặc người vĩnh trú đặc biệt. Phải liên tục sinh hoạt hôn nhân trên thực tế 3 năm trở lên và lưu trú tại Nhật Bản liên tục 1 năm trở lên. Nếu là con đẻ của những đối tượng trên thì phải liên tục lưu trú tại Nhật 1 năm trở lên
  2. Phải đang tiếp tục lưu trú tại Nhật liên tục tại Nhật Bản 5 năm trở lên với tư cách lưu trú “người định cư lâu dài”
  3. Nếu là người được cấp chứng nhận người tị nạn, phải lưu trú tại Nhật Bản liên tục 5 năm trở lên sau khi được cấp chứng nhận
  4. Là người được thừa nhận là có cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa,… và đã lưu trú tại Nhật 5 năm trở lên.

Vậy là  Du học TOP đã cùng bạn tìm hiểu những thông tin chung nhất về thủ tục xin Visa vĩnh trú tại Nhật. Hi vọng bài viết có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn đọc, còn điều gì băn khoăn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi.


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Tìm hiểu về Visa vĩnh trú – Du học Nhật Bản Du học TOP
5 (100%) 2 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Cẩm nang du học & XKLĐ

Từ khóa tìm kiếm