Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Thứ Năm, 25/10/2018, 15:47

Hiện nay, có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc khác nhau. Visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là một trong những loại visa đang được nhiều người quan tâm nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về visa D4-6 nhé! Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là…

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc khác nhau. Visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là một trong những loại visa đang được nhiều người quan tâm nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về visa D4-6 nhé!

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Đó là đến Hàn Quốc du học và đăng ký học một nghề cụ thể, khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia thì gọi là du học nghề Hàn Quốc. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D4-6 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

 

Xem thêm:

Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 Hàn Quốc là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D4-6 Hàn Quốc là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc, chẳng hạn như nghề: Lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng ôtô, thi công xây dựng…

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Nhiều người hay nhầm giữa visa D4-6 với visa D4-1. Visa D4-1 Hàn Quốc là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

 

  • Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.
  • Có bằng THPT (cấp 3) và bằng trung cấp thì lấy tới 25 tuổi, điểm học bạ hoặc toàn khóa từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 30 tuổi).
  • Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.
  • Có tiếng Hàn Topik2 (Học khoảng 4-6 tháng ở trung tâm)
  • Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn với visa D4-6 khác hoàn toàn với các chương trình du học khác, như sau:

  • Du học tiếng Hàn với visa D4-1 = du học bình thường (nhiều người đi được nhất).
  • Du học Hàn Quốc học cao đẳng với visa D2-1 (rất ít người đi được, vì 100% phải phỏng vấn qua sứ quán Hàn)
  • Du học Hàn Quốc học chuyên ngành đại học với visa D2-2 (rất ít người đi được vì phải có Topik 3 + phỏng vấn ở sứ quán Hàn).
  • Du học Hàn Quốc học thạc sĩ với visa D2-4 (rất ít người đi được vì phải có Topik 4 + phỏng vấn ở sứ quán Hàn).

Ưu điểm và nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm:

  • Điều kiện đi đơn giản: lấy tới 30 tuổi, điểm học bạ không yêu cầu cao.
  • Thời gian học ngắn hơn, chỉ mất từ 2 – 3 năm (tùy chuyên ngành).
  • Chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, CN được đi thực hành nghề hưởng lương hoặc được nghỉ đi làm thêm ở trong công ty liên kết với trường. Thu nhập tối thiểu của du học nghề tối thiểu trên 1200 USD/ tháng.
  • Khóa học tiếng ở Hàn Quốc tối đa chỉ mất 6 tháng, sau đó được đi học và thực tập nghề, được nhận lương (ngoài ra vẫn được đi làm thêm ở ngoài).
  • Nếu học nghề là một trong những ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì được ưu tiên ra visa E7 rất nhanh.

Nhược điểm:

  • Bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 mới xin visa D4-6 để đi được.
  • Phí đi tương đối cao. Thường mất khoảng 220 – 250 triệu mới đi được, số tiền này chỉ có 6 tháng học phí + 6 tháng ký túc + các chi phí khác.
  • Học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc.
  • Nếu không học chuyên ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì khả năng xin được visa E7 để ở lại làm việc lâu dài rất khó.

Chuyển tiếp từ visa D4-6 sang visa E7 để đi làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Vậy để đáp ứng được đi làm chuyển visa E7 thì các bạn vẫn phải đảm bảo quy định của visa E7 là như sau (Với người ở VN và chưa ở Hàn Quốc lần nào)

  • Tuổi đời người lao động không quá 35
  • Có bằng trung cấp nghề trở lên (vâng ở hàn cũng như việt nam bằng này có được các bạn cũng phải mất tối thiểu là 2 năm vậy mà có vài người nói chỉ cần học 6 tháng đến 1 năm là xin được visa E7)
  • TOPIK 3 tiếng Hàn Quốc trở lên (nếu bằng trung cấp là ngành công nghiệp ưu tiên: CNTT, điện tử, máy móc… thì chỉ cần topik 2).
  • Công ty nhận các bạn đúng chuyên ngành như bằng trung cấp của các bạn.
  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.(Có nhiều bạn hỏi sao biết được kinh nghiệm là mấy năm- các bạn làm bất cứ cách nào cũng được để chứng minh các bạn nhận lương từ một công ty nào đó và có đóng tiền bảo hiểm).
  • Đối với những bạn tốt nghiệp cấp 3, trường hợp đen nhất thì sau khi học xong các bạn chắc phải học tiếp lên đại học chuyển sang visa D2, rồi tìm công ty xin việc mới chuyển sang được visa E7. Còn với bạn nào tốt nghiệp đại học đã đi làm vài năm và xin được giấy chứng minh kinh nghiệm các bạn có thể xin được visa E7 nếu đáp ứng đầy đủ hồ sơ.

Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Tìm hiểu về visa D4-6 Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6
5 (100%) 12 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Từ khóa tìm kiếm