Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Tìm hiểu về du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc visa D2-1

Chủ Nhật, 14/10/2018, 17:48

Hiện nay có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo diện Visa D2. Trong đó số lượng người chọn chương trình du học Hàn Quốc 2018 theo diện Visa D2-1 cũng tăng nhiều so với những năm trước đây. Vậy Visa D2-1 là gì? Du học cao…

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo diện Visa D2. Trong đó số lượng người chọn chương trình du học Hàn Quốc 2018 theo diện Visa D2-1 cũng tăng nhiều so với những năm trước đây. Vậy Visa D2-1 là gì? Du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 là gì? Lý do gì khiến nhiều du học sinh lựa chọn chương trình du học theo Visa này? Xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng với Du học TOP để biết được câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc visa D2-1

Chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1

Quy định của bộ tư pháp của Hàn Quốc là: Visa D2-1 là loại visa dành cho những người được một trường cao đẳng và văn phòng của cục xuất nhập cảnh địa phương đồng ý cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích học chuyên ngành hệ cao đẳng.

Tìm hiểu về visa D2-1 du học hệ cao đẳng Hàn Quốc

Visa D2-1 du học hệ cao đẳng Hàn Quốc

 

>> Tìm hiểu thêm về Visa D2 du học Hàn Quốc

Theo quy định thì không có điều kiện tuyển sinh cụ thể, điều kiện tuyển sinh là do các trường đưa ra. Hiện nay các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc cũng gần giống như ở VN đang thiếu số lượng người đăng ký học hệ cao đẳng, từ đây dẫn tới các trường phải hạ các điều kiện tuyển sinh để tuyển đủ số lượng sinh viên vào học. Chính điều này đã dẫn tới điều kiện đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 đơn giản hơn, đây cũng là một trong những ưu điểm của chương trình này như sau.

Ưu điểm của du học Hàn Quốc hệ cao đẳng visa D2-1

Học 2 hoặc 3 năm xong là được chuyển sang visa D10 thử việc 2 năm (nếu làm thủ tục chuyển). Hầu hết học xong được nhận vào làm ở những doanh nghiệp mà khi học đi thực tập, trong 2 năm này tỉ lệ ra được visa E7 (để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ sư) rất cao, nói chung không vi phạm gì nghiêm trọng thì trong 2 năm thử việc này đều được chủ doanh nghiệp ký hợp đồng lao động dài hạn và xin được visa E7.

Tìm hiểu về visa D2-1 du học hệ cao đẳng Hàn Quốc

Với du học cao đẳng visa D2-1 tại Nhật Bản, bạn sẽ cơ hội được nhận vào làm ở những doanh nghiệp mà đã đi thực tập từ trước trong khi học

 

Ngoài ra có ưu điểm khác là: Có tổng số thời gian học ngắn, chỉ 2 đến 3 năm (tùy chuyên ngành). Học chuyên ngành gần như học nghề, vì vậy áp lực học không cao.

Nhược điểm đi du học Hàn Quốc visa D2-1 có chi phí cao

Thật ra học phí hay phí ký túc, phí làm hồ sơ xin visa không cao, mà tổng chi phí đi du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc visa D2-1 cao hơn đi du học tiếng visa D4-1 là vì:

  • Vì các trường tuyển du học sinh quốc tế với độ tuổi cao, với học lực thấp nên du học sinh thường trốn ra ngoài bất hợp pháp. Để hạn chế tình trạng này nhiều trường đã yêu cầu đóng học phí, ký túc xá dài hơn để đảm bảo du học sinh học hết chương trình học, có trường yêu cầu du học sinh đóng học phí và ký túc xá 2 năm (thông thường khoảng 15 tháng).
  • Vì do cục xuất nhập cảnh lo sợ du học sinh bỏ trốn nên không cấp mã visa, một số trường xin được cho vào diện “thư mời đặc biệt”, thư mời này được chính hiệu trưởng trường cam kết bảo lãnh du học sinh với cục xuất nhập cảnh địa phương của Hàn Quốc. Do có sự bảo lãnh của hiệu trưởng trưởng nên có phát sinh thêm chi phí.
  • Vì do đi du học Hàn theo diện này đa số là những người bạn chỉ có học lực trung bình, đa số là những người muốn sang Hàn đi làm là chính, vì vậy không có môi trường học tập cao. Cuối cùng là ra trường chỉ có bằng cao đẳng ( không oai như bẳng dại học). Nếu học xong cao đẳng mà bạn muốn học lên đại học thì hoàn toàn được nếu bạn muốn có bằng cấp cao hơn.

Tại sao nên du học cao đẳng Hàn Quốc Visa D2-1?

Điều kiện được duyệt đơn giản

Để đạt điều kiện đi du học Hàn Quốc theo chương trình Visa D2-1, bạn chỉ cần là:

– Công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 30.

– Đã tốt nghiệp THPT với số điểm trung bình >= 5,0.

– Có bằng tốt nghiệp THPT.

– Không bị mắc bệnh lao phổi.

– Không có tiền án tiền sự, không bị hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Hơn nữa hiện nay có nhiều trường Đại học, cao đẳng tuyển sinh theo chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng theo diện Visa D2-1 nên giúp các du học sinh có nhiều cơ hội sang Hàn hơn.

Thời gian học tập lý thuyết tại trường không nhiều, có nhiều thời gian để đi làm thêm

Tham gia du học Hàn Quốc theo chương trình Visa D2-1 giúp bạn theo học chuyên ngành các môn lý thuyết với 30% thời lượng học tập. Còn lại bạn sẽ có cơ hội được đi thực tập và được trả lương. Đặc biệt là các ngành học về kỹ thuật như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, điện công nghiệp, khách sạn, làm đẹp, nấu ăn… có giờ thực hành trên lớp khá ít. Các bạn sẽ có nhiều thời gian để đi thực tập (có hưởng lương) và làm thêm.

Tìm hiểu về visa D2-1 du học hệ cao đẳng Hàn Quốc

Không tốn quá nhiều thời gian học lý thuyết ở trường mà vẫn có thể đi làm thêm kiếm tiền là một trong những lợi ích mà du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 mang lại

 

Như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các kiến thức thực tế và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc hơn. Quan trọng nhất vẫn là nguồn thu nhập khá tốt do thời gian thực tập và làm thêm nhiều.

Có cơ hội chuyển sang Visa D10

Visa D10 là gì?

Đây là lý do khiến nhiều người lựa chọn làm hồ sơ du học Hàn Quốc theo Visa D2-1 Visa du học cao đẳng, bởi vì sau 2 – 3 năm học tập, làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội chuyển sang Visa D10, được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm và có thêm cơ hội được chuyển sang Visa E7, tức là bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để sống lâu dài tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu về visa D2-1 du học hệ cao đẳng Hàn Quốc

Cơ hội chuyển đổi sang visa D-10

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề làm thủ tục du học Hàn Quốc theo diện Visa D2-1, xin mời bạn liên hệ với đơn vị tư vấn của Du học TOP để nhận được những giải đáp chi tiết và chính xác nhất.


Trung tâm tư vấn du học TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh 0982.078.333

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Tìm hiểu về du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc visa D2-1
5 (100%) 5 votes

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin tức mới nhất

Tin tức nổi bật

Từ khóa tìm kiếm