Trung tâm tư vấn DU HỌC TOP - Chuyên du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hàn Quốc tại TP HCM

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Hotline
Tư vấn 1
0982.078.333
Tư vấn 2
0936.201.222

Làm sao để TTS quay lại Nhật Bản lần 2?

Thứ Ba, 30/07/2019, 14:41

“Làm sao để TTS quay lại Nhật Bản lần 2” Xuất khẩu lao động Nhật theo dạng Thực tập sinh từ lâu đã không còn quá mới mẻ với người dân Việt Nam. Được sinh sống và làm việc ở một đất nước văn hóa, điều kiện kinh tế cao như Nhật Bản đã góp…

Có thể bạn quan tâm

“Làm sao để TTS quay lại Nhật Bản lần 2”

Xuất khẩu lao động Nhật theo dạng Thực tập sinh từ lâu đã không còn quá mới mẻ với người dân Việt Nam. Được sinh sống và làm việc ở một đất nước văn hóa, điều kiện kinh tế cao như Nhật Bản đã góp phần tôi rèn bản thân của mỗi người lao động Việt. Vì thế sau khi hết hạn hợp đồng làm việc tại Nhật Bản (3 năm) nhưng đa số mọi người vẫn muốn quay trở lại. Vậy làm cách nào để có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2? Cùng Du học Top tìm hiểu nhé.

Đối tượng là thực tập sinh đã hết hạn làm việc tại Nhật Bản (3 năm) muốn quay trở lại Nhật sẽ có các cách “trở lại” như sau:

1. Đăng kí du học Nhật Bản:

Đây là một cách để bạn quay lại Nhật Bản lần 2. Hình thức này đang được các công ty du học Nhật Bản quáng bá rộng rãi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

Sau khi nhận được visa sang Nhật Bản, bạn sẽ mất 1,5 đến 2 năm học tiếng Nhật để đạt N3. Các bạn phải học tiếp tục cao hơn tức là sẽ học trường nghề senmon( khoảng 2 năm) hay học lên cao đẳng, đại học tại Nhật (mất 3 hoặc 4 năm tùy hệ đào tạo) sau đó mới chuyển sang visa lao động được. Trong thời gian học tiếng và học lên bạn có thể đi làm trong thời gian nghỉ. Theo nguyên tắc bạn chỉ được làm 28h/ tuần, nhưng vì để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và gửi về nhà nên các bạn thường làm nhiều hơn số giờ quy định đó.

Để quay lại Nhật du học trường tiếng, bạn cần có trường tiếng nhật và có bằng N4.

2. Bằng con đường kết hôn:

Các bạn có thể kết hôn vớI ngườI Nhật, ngườI có visa vĩnh trú và ngườI có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất, thủ tục cũng nhanh nhất. Trường hợp này các bạn lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với ngườI Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn.

3. Đi theo yêu cầu một công ty Nhật ở Việt Nam sang công ty ở Nhật làm việc

Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…. Không thể đi với thời gian dài được.

4. Học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam

Bạn hãy học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam, trong thời gian đó bạn có thể học thêm tiếng Nhật để phỏng vấn đi theo các đơn hàng của Nhật.

5. Đi Nhật với tư cách tu nghiệp sinh sau một thời gian

Trên nguyên tắc thì họ cho phép sau tầm 3 năm về nước có thể quay trở lại Nhật bằng con đường thực tập sinh nhưng trên thực tế khi tham khảo ý kiến bên cục xuất nhập cảnh thì họ nói rằng về nguyên tắc là vậy nhưng khi xét visa thì đều không được?

6. Sang Nhật làm y tá hay hộ lý chăm sóc những người già, những người không có khả năng tự chăm sóc bản thân

Chế độ này có một điểm khác với tu nghiệp sinh là sau khi hết 3 năm bạn sẽ tham gia một kì thi mà theo đánh giá thì độ khó của tiếng Nhật trong kì thi đó ngang ngửa với N2, bạn sẽ thi về chuyên ngành chứ không phải năng lực tiếng Nhật nhé! Khi bạn qua được kì thi này và có bằng hộ lý thì bạn vẫn có thể tiếp tục tại nhật và làm việc với tư cách này. Với trường hợp này bạn muốn chuyển việc thì chỉ chuyển từ nơi này sang nơi khác vẫn trong một nghề mà không thể chuyển công việc tính chất khác được.

Lưu ý :

  • Điều kiện đi Nhật Bản lần 2:
  • Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco. Về nước ít nhất 6 tháng.
  • Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,…
  • Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.
  • Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
  • Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Bạn phải tuân thủ hết những điều này thì mới có thể quay lại Nhật Bản lần 2 được. Chúc các bạn thành công.

bạn có thể tham khảo các đơn du học ngành điều dưỡng miễn phí tại đây.

Tham gia fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn

*Học và làm : http://hocvalam.org

*Đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn: http://chungchi.edu.vn

*Viện nghiên cứu quản lý hành chính: http://riam.edu.vn


Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các khóa du học Nhật Bản tại đây.

hoặc các khóa học dài hạn hay ngắn hạn tại riam.edu.vn.

Xem thêm: Tham gia tu nghiệp sinh yêu cầu phải chuẩn bị những gì?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY


Để được tư vấn cụ thể về chương trình học bổng điều dưỡng, Quý phụ huynh và học sinh xin vui lòng liên hệ

Trung tâm tư vấn du học TOP

Email: duhoctop1@gmail.com

Hotline: 0982.078.333 – 0936.201.222

Địa chỉ: 181. Lê Đức Thọ. Phường 17. Quận Gò Vấp. TPHCM

Làm sao để TTS quay lại Nhật Bản lần 2?
Đánh giá bài viết

Ý KIẾN BẠN ĐỌC